top of page
bg carbon steel

เหล็กรูปพรรณดำ
Carbon Steel

Pipe.png
กล่องแบน.png
กล่องเหลี่ยม.png
C-Light.png
C-Channel.png
ฉาก.png
ข้ออ้อยล.png

round tube with smooth ends

flat iron box

square steel box

C body steel/C body

C-Channel gutter steel

Angle Steel Angel Bar

Rebar/Rebar

เอพลัส สตีล เหล็กกัลวาไนซ์คุณภาพ เคียงข้างช่างไทย

บริษัท เอไพร์ม พลัส จำกัด ภายใต้แบรนด์สินค้า “เอพลัส สตีล” จำหน่ายเหล็กกัลวาไนซ์แและเหล็กชุบกัลวาไนซ์ Hot Dip Galvanized สำเร็จรูปพร้อมจำหน่าย และยังมีบริการ ชุบกัลวาไนซ์ ชุบขาว ชุบซิงค์ ทุกชนิด ASTM A123

เหล็กรูปพรรณ เหล็กดำ SS400

  • เหล็กรูปพรรณ หรือ เหล็กดำ มีชื่อเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่า Steel คือ เหล็กกล้าที่มีที่ผ่านการกำจัดคาร์บอนออกไปให้เหลืออยู่น้อยกว่า 2% (โดยน้ำหนัก) ทำให้มีความบริสุทธิ์ของเหล็กสูงกว่า 94% และมีธาตุอื่นประกอบอยู่เพียงเล็กน้อย

  • การเปลี่ยนแปลงรูปร่างรูปทรงของ เหล็กดิบ หรือ IRON มาเป็นเหล็กกล้า โดยการรีด (ด้วยเครื่องลูกกลิ้งที่เรียกว่า "แท่นรีด") การพับ ม้วน เชื่อม กระแทก กด ขึ้นรูป ฯลฯ ซึ่งหลากหลายวิธีตามความต้องในการแปรรูป เช่น พับเป็นเหล็กฉาก ม้วนแล้วเชื่อมเป็นท่อ กดและขึ้นรูปเป็นชิ้นส่วนรถยนต์ เป็นต้น

  • เหล็กกล้า มีชั้นคุณภาพเกรด หลายหลากมากมาย ตามมาตรฐานของแต่ละประเทศ และตามข้อกำหนดเฉพาะของลูกค้า ตัวอย่างเช่น เหล็กเกรด SS400 SS490 SS540 – เหมาะสำหรับใช้ในการขันน็อตและเชื่อมทั่วไป มีการรับน้ำหนักที่สูงตั้งแต่ 400,490,540 mpa. ต่อชิ้นงานเหล็ก 1 ตรม. ก่อนที่เหล็กจะฉีดขาด ตามลำดับเหล็กเกรด SM400, SM490, SM520, SM570 – เหมาะสำหรับโครงสร้างเหล็กที่ต้องการเชื่อมเยอะๆ มีการรับน้ำหนักที่ 400,490,520,570 mpa. ต่อชิ้นงานเหล็ก 1 ตรม. ก่อนที่เหล็กจะฉีดขาด

  • เหล็กรูปพรรณเป็นเหล็กที่มีการใช้อย่างแพร่หลายมาหลายทศวรรษ เพราะมีข้อดีเรื่องความแข็งแรง มีค่าการรับแรงดึง แรงต้านที่สูง จึงยังคงเป็นที่นิยมในตลาด แต่จะมีข้อเสียก็คือ เรื่องของความทนทานต่อสนิม เหล็กดำไม่สามารถทนทานต่อสนิมจึงต้องการการทาสีรองพื้นกันสนิมและสีจริงทับหน้าตลอดทั้งเส้นหลังการติดตั้งทุกครั้ง

เหล็กรูปพรรณ หรือ เหล็กดำ แบ่งออกเป็น 2 หมวด

1.เหล็กรูปพรรณโครงสร้างรีดร้อน คือ เหล็กที่ผลิตโดยการหล่อหลอมขึ้นมาแบบหนาด้วยความร้อน มีความแข็งแรง ใช้ความร้อนในการรีดเป็นรูปทรงต่างๆ ด้วยความแข็งแรงของเหล็กรีดร้อน สามารถนำมาตัดโค้ง เพราะทนต่อแรงบิดได้ดี สามารถโบกปูน หรือ คอนกรีตทับได้ เหล็กโครงสร้างรีดร้อนที่นิยมประกอบด้วย

              1.1 เหล็กโครงสร้าง H-Beam มีรูปหน้าตัดเป็นตัว H

              1.2 เหล็กโครงสร้าง I-Beam มีรูปหน้าตัดเป็นตัว I

              1.3 เหล็กรางน้ำ C-Channel

              1.4 เหล็กฉากรีด Angle Steel Bar

              1.5 เหล็กเพลาแข็ง (CARBON STEEL ROUND BARS)

              1.6 สี่เหลี่ยมตัน (STEEL ROUND BARS)

              1.7 เหล็กเพลาขาว (STEEL ROUND BARS)

 2.เหล็กรูปพรรณโครงสร้างรีดเย็น คือ เหล็กที่ผลิตโดยการขึ้นรูปจากวัตถุดิบเหล็กแผ่นชนิดรีดร้อนที่มีอุณหภูมิปกติ แปรรูปโดยการพับแผ่นเหล็กให้มีหน้าตัด และรูปทรงตามที่ต้องการ ซึ่งการนำเหล็กแผ่นมาพับหรือม้วนนั้นจะต้องมีการเชื่อมเหล็กเข้าด้วยกัน และต้องมีการตรวจสอบรอยเชื่อมดังกล่าว และทำให้เหล็กมีกำลัง และความแข็งของผิวต่อการกดสูงขึ้นมากกว่าเหล็กรูปพรรณรีดร้อน แต่จะมีผลทำให้ความเหนียวของเหล็กลดลงผลิตภัณฑ์เหล็กรูปพรรณขึ้นรูปเย็นที่นิยมใช้ในงานก่อสร้าง และงานสถาปัตยกรรม ประกอบด้วย

              2.1 ท่อเหล็กดำ (Carbon Steel Tubes)

              2.2 เหล็กตัวซี (Light Lip Channel)

              2.3 ท่อเหล็กเชื่อมแนวตะเข็บเกลียว (Spiral pipe)

              2.4 เหล็กฉากพับ (Cold Formed Channel)

เหล็กรูปพรรณดำ Carbon Steel

สินค้าของเรา<